Thế giớiThời sự

Obama làm lễ xá tội gà tây cuối cùng

Ngày 23/11, ông Barack Obama thực hiện nghi lễ xá tội cho gà tây cuối cùng trên cương vị tổng thống Mỹ nhân dịp Lễ Tạ ơn.

Obama làm lễ xá tội gà tây cuối cùng

“Lễ Tạ ơn là một dịp lễ dành của các gia đình hơn là quốc gia. Vì vậy, trong 7 năm qua, tôi đã duy trì một truyền thống khác: trêu chọc con gái mình bằng câu chuyện về những con gà tây”, ông Obama nói.

Xá tội cho gà tây là nghi thức truyền thống trong Lễ Tạ ơn hàng năm của người Mỹ. Hai cô con gái của ông Obama, Malia và Sasha, thường cùng cha tham gia nghi lễ này tại khu Vườn Hồng trong Nhà Trắng. Nhưng năm nay, Obama thực hiện nghi lễ xá tội cho gà tây cùng với người cháu trai của mình.

Sau khi kết thúc bài phát biểu, tổng thống Mỹ “ban” sự sống cho chú gà tây nặng 18 kg, để nó thoát khỏi bàn ăn của người Mỹ trong bữa tối của dịp lễ Tạ ơn.

“Lễ Tạ ơn là dịp để đoàn tụ với những người thân yêu, ghi nhận những phước lành của chúng ta, và sau một chiến dịch dài, cuối cùng (chúng ta) lại chuyển sự chú ý của mình từ các cuộc thăm dò đến chủ đề gia cầm”, ông Obama nói, và còn đùa rằng sẽ giữ nghi lễ xá tội gà tây sau khi rời Nhà Trắng.

Xá tội cho gà tây chính thức trở thành nghi lễ của Nhà Trắng dưới thời Tổng thống George H.W. Bush vào năm 1989.

Zing

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close