Tài chính - Tiền tệThế giới

Phát biểu của quan chức Fed đẩy đồng USD tăng giá

Đồng đô la Mỹ tăng giá so với hầu hết các đồng tiền mạnh khác sau khi một quan chức Fed lên tiếng về tốc độ tăng lãi suất chậm của Ngân hàng trung ương Mỹ.

Phát biểu của quan chức Fed đẩy đồng USD tăng giá

Ảnh minh họa.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh sức mạnh đồng USD với 6 đồng tiền khác, tăng 0,4% lên 97,53 điểm. Tương tự, chỉ ố WSJ Dollar, đo lường đồng USD với rổ 16 đồng tiền khác, tăng 0,4% lên 88,75 điểm.

Đồng USD leo dốc sau khi Chủ tịch Fed khu vực New York William Dudley cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn đang tăng trưởng tốt và ông không mấy quan tâm tới các dấu hiệu lo ngại từ thị trường trái phiếu.

Đường cong lãi suất của thị trường này đi ngang khiến một số nhà phân tích cho rằng đây là dấu hiệu giới đầu tư lo ngại về khả năng diễn ra một cuộc suy thoái.

Bình luận của ông Dudley đã khiến đồng bảng Anh không giữ được đà tăng. Trước đó, bảng Anh tăng giá do cuộc đàm phán Brexit chính thức diễn ra với EU.

Bảng Anh giảm còn 1,2739 USD so với 1,2778 USD thứ Sáu tuần trước tại thị trường New York. Trước đó, bảng Anh đã tăng giá lên 1,28 USD khi David Davis, Bộ trưởng Anh phụ trách Brexit đã khởi động đàm phán Brexit với Trưởng đoàn đàm phán của EU là Michael Barnier tại Brussels.

  Biểu đồ: Finviz

Nước Anh sẽ ra khỏi thị trường chung và liên minh hải quan của EU, nhưng sẽ là lý tưởng nếu hai bên đạt được một thỏa thuận cho một cuộc chuyển giao êm thấm, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond nói.

Vị bộ trưởng này cũng nhận định rằng kết quả sẽ rất tồi tệ nếu không đạt được thỏa thuận Brexit nào. Điều này trái ngược với phát biểu trước đó của Thủ tướng Theresa May.

Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích tại FXTM, cho biết dù Brexit diễn ra một cách êm ả sẽ hỗ trợ đồng bảng, nhưng đồng tiền này có thể tiếp tục giảm giá do quá trình này sẽ gặp nhiều trở ngại.

Trong khi đó, đồng USD tăng giá so với đồng yen Nhật, lên mức 111,53 yen, so với 110,88 yen thứ Sáu tuần trước.

 Biểu đồ: Finviz

Đảng Cộng hòa tiến bước của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã giành thế đa số trong cuộc Quốc hội hôm Chủ nhật. Chiến thắng này củng cố phong trào ủng hộ châu Âu trước các lực lượng dân tộc chủ nghĩa, đồng thời sẽ giúp ông Macron thông qua các cải cách kinh tế.

MINH TUẤN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close