Khởi nghiệpKinh doanh

Startup thanh toán trực tuyến gọi vốn thành công 800.000 USD

Quỹ đầu tư mạo hiển Gobi đã rót 800.000 USD vào startup thanh toán trực tuyến OnOnPay trong vòng gọi vốn đầu tiên.

Nhà cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại di động trực tuyến OnOnPay vừa ra thông báo trong hôm nay rằng đã gọi vốn vòng đầu tiên được 800.000 USD từ quỹ ASEAN SuperSeed Fund của Gobi MAVCAP (Malaysia). Vòng gọi vốn được thực hiện bởi Captii Ventures.

Dịch vụ web và app của OnOnPay cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản điện thoại di động một cách dễ dàng, đồng thời khuyến khích người dùng tiếp tục sử dụng nhờ các chế độ điểm thưởng và quà tặng. Nhà sáng lập kiêm CEO của OnOnPay là ông Bùi Sỹ Phong, người từng có kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng VIB và VPBank.

Theo e27, OnOnPay có kế hoạch tăng trưởng bằng cách tinh chỉnh lại chiến lược thu hút người dùng, và củng cố thêm nền tảng công nghệ của hãng.

Giám đốc đầu tư Gobi ASEAN, ông Victor Chua, cho rằng lý do chính cho thương vụ này là bởi OnOnPay tập trung vào các thị trường chưa khai phá. Các dự án khởi nghiệp và các quỹ đầu tư mạo hiểm thường tập trung vào thị trường của các thành phố hạng nhất, với mức độ tiếp cận internet cao. Tuy nhiên, ông Chua chỉ ra rằng các thị trường khác cũng muốn được phục vụ bởi dịch vụ tương tự, và do vậy, OnOnPay có thể tìm thấy cơ hội ở những thị trường này.

“OnOnPay sẽ mang nhiều thương hiệu và sản phẩm đến với những khách hàng mới, ngoài những người đã có thẻ tín dụng. Đây là giải pháp cho các thị trường mới nổi và cận biên như Campuchia, Indonesia và Myanmar. Công ty đã nhận được vốn hồi năm ngoái và nhờ đó đã tăng trưởng đáng kể”, Victor Chua cho biết.

Gobi Partners được thành lập năm 2002 và là quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu nhắm đến các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số, IT và công nghệ, truyền thông và viễn thông (TMT). Quỹ này đã huy động 8 quỹ và đầu tư vào 170 công ty cho đến nay.

An Phong

Nguồn e27

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close