Thế giớiThời sự

Thủ lĩnh Brexit: Đừng đánh giá thấp ông Trump

Ngày 14/11, người lãnh đạo chiến dịch Brexit – ông Nigel Farage – cho biết vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ – ông Donald Trump – đang suy nghĩ về các nhiệm vụ phía trước và quan tâm đến việc tạo ra việc làm, của cải.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Farage nói: “Đừng đánh giá thấp ông (Trump) ấy. Ông Trump rất thành công trong sự nghiệp kinh doanh. Và ông ấy muốn trở thành một vị tổng thống thành công, và tôi nghĩ ông Trump có thể làm tốt ở cương vị đó.”

Ông Farage hiện đang làm lãnh đạo tạm thời của Đảng Độc lập UK. Ngày 12/11, ông Farage có cuộc gặp mặt với ông Trump tại Trump Tower để bàn về mối quan hệ mới giữa UK và Mỹ.

Ông Farage (trái) và ông Trump (phải)

Thủ tướng Anh – bà Theresa May – hiện chưa có kế hoạch gặp ông Trump cho tới đầu năm sau. Vị lãnh đạo Đảng Độc lập UK cho rằng những lời chỉ trích trước đây của bà May giành cho ông Trump có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa hai nước.

Chiến thắng bất ngờ của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng được nhiều người so sánh với kết quả cuộc trưng cầu dân ý Brexit diễn ra ngày 23/6.

Theo ông Farage, ông Trump cũng có niềm tin vào chế độ dân chủ quốc gia – nơi chính phủ kiểm soát biên giới, tạo ra luật riêng, giao thương, hợp tác và làm hàng xóm tốt của nhau.

Trong suốt cuộc tranh cử tại Mỹ, ông Farage có mặt tại một vài cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ để ủng hộ ông Trump và Đảng Cộng hòa.

Thạch Thảo/Theo CNBC

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close