Cách sốngSống

Trường học Mỹ trả 6.500 đôla cho bài phát biểu của cô bé 11 tuổi

Dù Marley Dias là diễn giả nổi tiếng, mức phí chi trả cho bài phát biểu của em vẫn là chủ đề gây tranh cãi trong thành phố Poughkeepsie, New York. 

Khu học chánh thành phố Poughkeepsie ở New York (Mỹ) đã thuê Marley Dias, diễn giả 11 tuổi tới buổi hội thảo vào thứ ba tuần trước với mức giá 6.500 đôla, theo Fox News ngày 14/11.

Hội đồng quản trị khu học chánh đã bỏ phiếu với kết quả 3-1 và chấp nhận mời Dias tới nói chuyện với nhân viên, học sinh trong vai trò diễn giả chính. Tuy nhiên, quyết định này vấp phải sự phản đối của nhiều phụ huynh và những người nộp thuế.

truong-hoc-my-tra-6500-dola-cho-bai-phat-bieu-cua-co-be-11-tuoi

Marley Dias được nhiều tổ chức mời đến diễn thuyết. Mức giá 6.500 đôla em được trả tại hội thảo ở Poughkeepsie tuần qua gây nhiều tranh cãi trong thành phố. 

Marley Dias đến từ Orange, New Jersey, tạo ra chiến dịch #1000BlackGirlBooks nổi tiếng nhằm lôi kéo sự chú ý vào việc thiếu đa dạng chủng tộc trong văn học thiếu nhi. Cô bé đã có buổi nói chuyện một tiếng với nhân viên khu học chánh, sau đó dẫn dắt buổi hội thảo kéo dài một tiếng rưỡi với 50 học sinh.

Người dân địa phương không tranh cãi về năng lực của Dias, vấn đề họ đặt ra là chi phí. Felicia Watson, ủy viên hội đồng quản trị của trường đã bỏ phiếu không đồng ý mời Dias, bởi theo cô 6.500 đôla là mức giá “cắt cổ”.

Giám đốc Nicole Williams phản đối ý kiến này, lưu ý rằng hồ sơ cá nhân của Dias rất xuất sắc và cô bé là nguồn cảm hứng lớn nhờ sáng kiến xóa mù chữ trên toàn quốc. Hội đồng quản trị không nên phân biệt đối xử với một người chỉ vì tuổi tác của họ. Trước đó, khu học chánh trả cho một diễn giả chính mức giá trung bình là 10.000 đôla.

Theo tờ Poughkeepsi Journal, Poughkeepsie phải đối mặt với nhiều khó khăn tài chính hơn khu học chánh khác. Ít nhất 80% học sinh được coi là thiếu thốn về kinh tế.

Dias đã được trả tiền thông qua quỹ Title I, một chương trình tài trợ liên bang nhằm cải thiện giáo dục cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phiêu Linh

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close