CEO Thế giớiNhân vật

Tỷ phú bất động sản Stephen Ross: “Bị đuổi việc 2 lần là điều tuyệt nhất đời tôi”

Doanh nhân, tỷ phú bất động sản 77 tuổi Stephen Ross – người đang sở hữu khối tài sản trị giá 7,6 tỷ USD theo thống kê của Forbes – cho biết bị đuổi việc những 2 lần là điều tuyệt vời nhất trong đời ông.

 

Tỷ phú bất động sản Stephen Ross: “Bị đuổi việc 2 lần là điều tuyệt nhất đời tôi”

Tỷ phú Stephen Ross nói bị đuổi việc là chuyện tuyệt nhất đời ông. Ảnh: The Daily Dolphin – Palm Beach Post

Doanh nhân Stephen Ross, năm nay 77 tuổi, từng đi làm thuê cho một số công ty tài chính tại phố Wall trước khi khởi nghiệp. Hiện, ông là Chủ tịch của công ty bất động sản Related Companies, ông chủ của đội bóng bầu dục Miami Dolphins và sở hữu khối tài sản trị giá 7,6 tỷ USD, theo Forbes.

Công việc đầu tiên của Stephen Ross ở New York là tại hãng môi giới chứng khoán Laird. Tuy nhiên, không lâu sau, ông bị công ty sa thải để cắt giảm nhân sự. Sau đó, ông được nhận vào ngân hàng đầu tư Bear Stearns. Tại đây, ông đụng độ với cấp trên – người không muốn ông tiếp tục dự án mà ông đang làm và mâu thuẫn khiến ông bị sa thải lần 2.

Khi đó, Ross thất nghiệp và phải sống khổ sở tại New York. “Tôi không có tiền. Tôi cho rằng chẳng có công ty nào muốn tuyển mình vào làm việc và bản thân tôi cũng không muốn phải trải qua quy trình tuyển dụng lần nữa”, Ross kể lại.

Vì vậy, ông đã quyết định khởi nghiệp. Năm 1972, ông vay 10.000 USD từ mẹ để thành lập công ty bất động sản Related Companies. Dù sau này nhận được nhiều lời đề nghị đầu tư, Ross từ chối vì muốn giữ quyền kiểm soát công ty của mình.

“Tôi bắt đầu làm việc và xây dựng niềm đam mê với những gì mình đang làm”, Ross nhớ lại. “Càng làm, tôi càng đam mê hơn”.

Khi nói về việc bị sa thải khỏi Bear Stearns, Ross cho biết đó là “điều tuyệt vời nhất từng xảy đến với tôi”. Nếu không bị đuổi việc thì giờ có lẽ ông vẫn đang tiếp tục lăn lộn khắp các công ty tài chính ở phố Wall và cũng chẳng có Related Companies.

Thông qua Related Companies, Ross ghi dấu ấn với nhiều dự án bất động sản tại New York như Time Warner Center tại Columbus Circle – trung tâm du lịch gần Công viên trung tâm Central Park. Rộng 26 hecta, Time Warner Center được khánh thành vào năm 2004, có các hàng bán lẻ, nhà hàng, một khách sạn và khu văn phòng, .

Related Companies cũng là công ty đứng sau cao ốc Hudson Yards – dự án bất động sản lớn nhất tại Mỹ với vốn đầu tư 25 tỷ USD, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Hiện tại, Related Companies sở hữu tài sản bất động sản trị giá hơn 50 tỷ USD ở khắp nơi trên thế giới, từ California cho đến Abu Dhabi và Thượng Hải.

Dù trải qua 2 cuộc khủng hoảng: Một là cơn suy thoái bất động sản Mỹ vào những năm 1990 và khủng hoảng tài chính 2008, Ross vẫn kiên trì bảo vệ và đưa Related Companies đi lên. Giờ đây, ở tuổi thất thập cổ lai hy, Ross vẫn chưa có ý định ngừng làm việc. Ông vẫn thường thức dậy lúc 6h15 sáng và tập thể dục mỗi ngày. “Mỗi tuần, tôi đi từ tầng cuối cùng lên tầng cao nhất của Time Warner Center 2 vòng, khoảng 2 – 3 lần”, Ross cho biết.

Khi muốn thư giãn, ông đi đánh golf, bơi thuyền hoặc làm việc. “Khi bạn yêu thích những điều mình làm, mỗi ngày trong đời sẽ không phải là ngày làm việc nữa. Đó là những gì tôi cảm thấy”, Ross nói. Ngoài việc làm Chủ tịch của Related Companies, Ross cũng sở hữu câu lạc bộ bóng đá Miami Dolphins và là chủ tịch hội đồng quản trị của chuỗi phòng tập gym Equinox.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có được những gì tôi có ngày hôm nay. Nhưng tôi không bao giờ ngồi yên mà luôn hướng về phía trước”, tỷ phú 77 tuổi cho biết.

(Theo VnEconomy – Tựa bài do DNSG Online đặt lại)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close