CEO Thế giớiNhân vật

Ivanka Trump bàn cách tạo lập vị thế phụ nữ

Qua trang sách, cựu người mẫu Ivanka Trump chỉ cách giúp các cô gái khẳng định vai trò xã hội.

 

Ivanka Trump bàn cách tạo lập vị thế phụ nữ

Ivanka Trump là con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump. Thử thách bản thân trong lĩnh vực viết lách, cô ra mắt sách Phụ nữ hiện đại viết lại luật thành công để truyền cảm hứng tới phụ nữ về kỹ năng khởi nghiệp, phương pháp đàm phán và cân bằng giữa công việc với gia đình.

Trong sách, Ivanka đưa ra lời chỉ dẫn giúp các cô gái chạm được giấc mơ của mình, cách tạo lập danh tiếng, khẳng định vị trí và trở thành lãnh đạo trong công việc. Phụ nữ ngày nay không chỉ cần xinh đẹp mà phải có giấc mơ riêng và can đảm chinh phục nó, dù đã lập gia đình.

Với những gì bản thân học được, Ivanka trải lòng, chia sẻ kinh nghiệm làm việc và đặt vấn đề làm thế nào để xây dựng lòng tin của đồng nghiệp cũng như tạo lập thương hiệu cá nhân.

haha-1918-1525951052-8148-1528095573.jpg

“Một trong những cách tốt nhất để bạn khám phá giá trị, trau dồi sự tự tin và đạt được tham vọng của mình là sống và làm việc giữa những người thấy rõ giá trị của bạn – trong nhóm làm việc, trong ngành, trong mạng lưới quan hệ và trong cả đời sống riêng”.

Ngoài ra, một trong các cách để khẳng định vai trò bản thân là kỹ năng thuyết trình, làm sao để nói trước đám đông một cách chuyên nghiệp nhất và thuyết phục họ. Các kỹ năng cần thiết khi nói trước đám đông được Ivanka thuật lại bằng các gạch đầu dòng.

Theo Ivanka, phụ nữ thành công không thể để công việc lấy đi thời gian bên gia đình và hạnh phúc cá nhân. Họ phải biết cân bằng, xây dựng quỹ thời gian hợp lý. Ivanka Trump là phụ nữ làm tốt điều này. Cô làm việc từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối, còn lại là bên gia đình. Cuối tuần, cô có thể bỏ qua công việc và dành trọn thời gian bên ba con.

Điều cuối cùng và quan trọng mà Ivanka đưa ra là: “Thay đổi câu chuyện quanh chủ đề phụ nữ và công việc”. Cô nêu giải pháp nâng cao giá trị phụ nữ như doanh nghiệp tạo điều kiện cho nữ giới giữ vị trí cao hơn, hay chính phủ quan tâm, ủng hộ doanh nghiệp nữ và hướng đến bình đẳng giới. Đó chính cách giúp phụ nữ có thể phát triển đa chiều, hướng đến hiệu quả cao nhất trong công việc cũng như giúp xã hội nhìn nhận vai trò của nữ giới một cách tích cực nhất.

(Theo Vnexpress – Tựa bài do DNSG Online đặt lại)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close