Thế giớiThời sự

Vợ ông Trump được ca ngợi vì giúp nâng cao hình ảnh quê nhà

Tổng thống và Thủ tướng Slovenia đã gửi lời cảm ơn tới Melania Trump, vợ của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, vì vai trò của bà trong việc nâng cao hình ảnh của quê nhà trên bản đồ thế giới.

Tổng thống đắc cử Donald Trump và phu nhân Melania Trump (Ảnh: US Weekly)
Tổng thống đắc cử Donald Trump và phu nhân Melania Trump (Ảnh: US Weekly)

TMZ dẫn nguồn tin chính thức từ đại sứ quán Slovenia cho biết Tổng thống Borut Pahor và Thủ tướng Miro Cerar đã viết một bức thư bằng tiếng Slovenia và gửi tới cơ quan đại diện ngoại giao của nước này ở Mỹ ngay sau chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 8/11 vừa qua.

Trong bức thư này, các vị lãnh đạo cấp cao của Slovenia đã gửi lời cảm ơn tới bà Melania Trump vì công lao của bà trong việc “nâng cao hình ảnh của đất nước Trung Âu – Slovenia”. Bà Melania sinh năm 1970 tại thành phố Novo Mesto ở đông nam Slovenia.

Tổng thống Pahor cũng đã có cuộc nói chuyện “chân tình” qua điện thoại với gia đình của Tổng thống đắc cử Donald Trump và mời họ tới thăm Slovenia, theo Sputnik. Năm tới cũng là năm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Mỹ – Slovenia.

Việc bà Melania trở thành đệ nhất phu nhân tương lai của Nhà Trắng là điều mà người dân Slovenia, đặc biệt là thị trấn Sevnica – nơi bà Melania lớn lên, rất mong chờ. Thị trưởng của Sevnica, Srecko Ocvirk, cho biết người dân nơi đây vẫn chưa quen với áp lực từ sự chú ý của truyền thông quốc tế từ sau khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Mỹ. Tuy nhiên, “sự quan tâm của toàn thế giới cũng là điều tích cực vì Sevnica đang phát triển để trở thành một trung tâm du lịch” trong tương lai, Thị trưởng Ocvirk cho biết.

Cựu siêu mẫu Melania đã kết hôn với ông Trump vào năm 2005 và cả hai đã có một cậu con trai chung 10 tuổi. Sau khi ông Trump nhận nhiệm sở vào tháng 1 tới, bà sẽ trở thành đệ nhất phu nhân thứ 2 không phải là người sinh ra ở Mỹ và là bà chủ Nhà Trắng đầu tiên xuất thân từ một quốc gia không nói tiếng Anh.

Thành Đạt

Theo Sputnik

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close