CEO Thế giớiNhân vật

Warren Buffett: Đây là lý do tại sao tôi không chỉ trích Donald Trump

“Tôi không tham gia vào việc tấn công các tổng thống, và cũng không nghĩ tôi nên làm như vậy”, ông chủ Berkshire Hathaway nói.

Warren Buffett: Đây là lý do tại sao tôi không chỉ trích Donald Trump

Warren Buffett: “Tôi không tham gia vào việc tấn công các tổng thống”

Trong lúc nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ liên tục lên tiếng chỉ trích tổng thống Donald Trump về phản ứng của ông đối với vụ bạo loạn ở Charlottesville, ông Buffett vẫn giữ im lặng. “Tôi cố không trộn lẫn kinh doanh và chính trị”, ông cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng CNBC hôm thứ 4 (30/8).

Đầu tháng này, một loạt CEO lên tiếng chỉ trích khi ông Trump không chịu lên án chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và thượng tôn da trắng sau sự kiện Charlottesville. Sau khi nhiều nhân vật cộm cán lần lượt rời khỏi Hội đồng tư vấn kinh doanh Nhà Trắng, vị tổng thống Mỹ cuối cùng phải giải tán tổ chức này.

Là một người ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc đua tổng thống năm 2016, Buffett nói ông thất vọng về kết quả bầu cử. Tuy nhiên, ông tin rằng “đất nước này sẽ vẫn tiến lên. Điều quan trọng là chính phủ hoạt động tốt”.

Nhà đầu tư huyền thoại mừng sinh nhật 87 tuổi hôm thứ 4. Ông đã trải qua 15 đời tổng thống Mỹ và mua cổ phiếu dưới 14 người. “Người đầu tiên là tổng thống Herbert Hoover. Tôi chỉ mới 2 tuổi khi ông ấy rời đi nên lúc ấy tôi chưa làm ăn”, ông hóm hỉnh chia sẻ. Vị tỷ phú cho biết ông mua cổ phiếu dưới thời Franklin Delano Roosevelt, mặc dù bố ông nghĩ rằng thế giới sẽ kết thúc khi ông này được bầu.

Hôm thứ 4, ông Buffett đến New York để ăn trưa riêng với người chiến thắng trong cuộc đấu giá hàng năm để gây quỹ Glide, một tổ chức từ thiện vô gia cư ở San Francisco. Người này phải trả 2.679.001 USD để được gặp nhà đầu tư huyền thoại.

Theo Trang Hồ

NDH

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close