Doanh nghiệpKinh doanh

WeChat chính thức là “ngôi nhà” của hơn 1 triệu ứng dụng nhỏ khác

WeChat đã khiến thế giới công nghệ phải kinh ngạc khi kết nối ứng dụng thứ 1 triệu tới cho người dùng.

 

WeChat chính thức là "ngôi nhà" của hơn 1 triệu ứng dụng nhỏ khác

WeChat, công cụ liên lạc trên các thiết bị di động phổ biến hàng đầu tại Trung Quốc, hỗ trợ người dùng gửi các tin nhắn thoại, video, hình ảnh, văn bản… mới đây đã công bố rằng mình vừa mới kết nạp ứng dụng thứ 1 triệu vào hệ thống để phục vụ người dùng.

Số lượng ứng dụng tích hợp trên WeChat đa dạng cho phép hỗ trợ người dùng rất nhiều tiện ích từ mua sắm đồ dùng cho tới chơi game để giết thời gian.

Theo công bố từ tập đoàn Tencent, đơn vị chủ quản của WeChat thì trong tháng 01 đầu năm, số lượng ứng dụng con trên WeChat mới chỉ đạt tới con số là 580.000. Tuy nhiên, chỉ trong 6 tháng đầu năm vừa qua, lượng ứng dụng con được phát triển trên WeChat đã tăng gần gấp đôi và đạt tới 1 triệu ứng dụng trong tháng 06 vừa qua.

Các ứng dụng con thường có dung lượng chưa tới 10 Mb và người dùng có thể lựa chọn để cài chúng ngay trên giao diện của WeChat. Người sử dụng WeChat khi cần thực hiện một tác vụ nào đó có thể download thẳng các ứng dụng mình cần và dùng chúng trên WeChat chứ không cần phải mở App Store lên theo cách truyền thống.

Theo thống kê thì việc bổ sung các ứng dụng con trên WeChat đã giúp nền tảng liên lạc trên thiết bị di động này níu giữ người dùng tốt hơn rất nhiều. Lượng người sử dụng WeChat thường xuyên (ít nhất 1 ngày 1 lần) đã tăng lên tới 25,5% thay vì chỉ đạt 13,3% như đầu tháng 11 năm ngoái.  (Dựa theo số liệu thống kê của Aldwx.co).

Trong số các ứng dụng con được phát triển trên WeChat, phổ biến nhất là những ứng dụng chơi game và phục vụ mục đích mua sắm online. Hiện tại, thống kê của WeChat cho thấy hơn 1/3 số người dùng WeChat có chơi ứng dụng game trên nền tảng của họ.

Số lượng active user của WeChat đã đạt tới 280 triệu người trong tháng 02 vừa qua. Đây được coi là thành công lớn, đạt được nhờ tựa game Jump Jump, từng thu hút tới hơn 400 triệu người chơi khi nó được xuất hiện trên kho ứng dụng của WeChat chỉ mới 3 ngày.

Sự bùng nổ của lượng ứng dụng trên WeChat được ghi nhận khi vào tháng 04 vừa qua, Tencent đã cho phép các nhà phát triển được đưa ứng dụng của mình vào kho của WeChat. Các nhà phát triển sẽ được hưởng từ 30-50% doanh thu thu về từ ứng dụng của họ.

Ước tính đến cuối năm nay, lượng người sử dụng WeChat sẽ có thể đạt con số 1 tỷ, trong đó có 400 triệu người sử dụng kho ứng dụng mini.

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close