CEO Thế giớiNhân vật

Chỉ một chút nữa thôi Bill Gates sẽ mất ngôi giàu nhất thế giới

Ông chủ Amazon hiện mới 53 tuổi và nắm trong tay khối tài sản 84,6 tỷ USD và chỉ còn khoảng 5 tỷ USD nữa là vượt Bill Gates.

Chỉ một chút nữa thôi Bill Gates sẽ mất ngôi giàu nhất thế giới

Nhờ vào giá cổ phiếu Amazon tăng đột biến sau tuyên bố mua lại Whole Foods – tổng tài sản của Bezos đã tăng thêm 1,8 tỷ USD.

Bezos hiện nắm khối tài sản 84,6 tỷ USD và như vậy chỉ còn khoảng 5 tỷ USD nữa ông có thể vượt mặt Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới.

Nhiều khả năng cuộc “đổi ngôi” ngày sẽ diễn ra nhanh chóng. Bezos hiện mới 53 tuổi và đang nỗ lực hết mình để mở rộng Amazon trong khi đó Bill Gates 61 tuổi hầu hết dành tiền của ông cho những hoạt động từ thiện.

Năm 2010, Gates đã tạo ra quỹ Giving Pledge cùng nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett – người giàu thứ 4 thế giới với 76,6 tỷ USD.

Quỹ này kêu gọi các tỷ phú cam kết cho đi ít nhất một nửa số tài sản trong suốt cuộc đời của họ. Hơn 150 người đã tham gia ký vào cam kết này nhưng không có tên của Bezos.

Gates đã từ chức khỏi vị trí CEO của Microsoft vào năm 2000 và ông cũng dần giảm bớt những hoạt động điều hành liên quan trực tiếp tới tập đoàn này trong những năm gần đây. Thay vào đó, Gates hiện đang dành toàn bộ thời gian của mình trong các hoạt động từ thiện cùng với người vợ Melinda.

Gates hiện sở hữu hơn 2% cổ phiếu Microsoft mặc dù vậy khối tài sản của ông vẫn ngày một tăng.

Trong khi đó, Bezos cũng cho thấy rõ ràng ông không có ý định dừng lại. Vị CEO này nổi tiếng với tuyên bố mỗi ngày điều hành Amazon như thể đây mới chỉ là một hãng khởi nghiệp.

Bezos gần đây cũng thể hiện ý định làm từ thiện của mình. Ông đã đăng tải trên Twitter vào tuần trước hỏi cộng đồng mạng… nên làm từ thiện như thế nào.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close