CEO ViệtNhân vật

“Gắn bó với học viên để kiến thức giá trị được lan tỏa”

Với sứ mệnh sẻ chia, gắn bó và đồng hành với lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân Lê Anh Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư, Tư vấn và huấn luyện ANEWDU đang ngày ngày lan tỏa kiến thức giá trị bằng cả tâm huyết của mình.

[quote_box_left]“Nếu được lựa chọn thì tôi vẫn chọn vai trò là một chuyên gia nghiên cứu, huấn luyện, gắn bó đồng hành với các lãnh đạo doanh nghiệp để kiến thức giá trị được lan tỏa. Và hơn thế nữa là đồng hành cùng những lãnh đạo hoạch định, tổ chức chiến lược doanh nghiệp phát triển bền vững để đạt được mơ ước của mình!”[/quote_box_left]

Vai trò huấn luyện, hoạch định và tổ chức chiến lược doanh nghiệp phát triển bền vững của ông được thể hiện như thế nào?

– Công việc chính của tôi là huấn luyện cũng như hoạch định và tổ chức chiến lược giúp các lãnh đạo xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững. Việc đầu tiên tôi thường làm giúp cho các doanh nghiệp nâng cấp năng lực lãnh đạo thông qua chương trình huấn luyện “lãnh đạo xây dựng và tổ chức hệ thống thị trường phát triển bền vững” cũng như với nhân sự là “người bán hàng thực tiễn”. Qua đó giúp nhân sự chắc chắn bán được hàng. Tôi cũng không ngừng nghiên cứu và update những kiến thức thực tiễn mới thường xuyên để thêm nhiều hơn giá trị truyền đạt tới các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tôi cùng với một số lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện sứ mệnh cao cả trong suốt 16 năm qua, đó là giúp những lãnh đạo nâng cao năng lực để xây dựng và tổ chức một doanh nghiệp phát triển bền vững. Chúng tôi đặt mục tiêu trong năm 2017 xây dựng một tập đoàn quy tụ, phát triển tạo ra một tập đoàn các chuyên gia, cộng đồng người bán hàng thực tiễn để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong từng lĩnh vực khác nhau.

Ở Việt Nam, nghề diễn giả, huấn luyện dù mới xuất hiện đã nhanh chóng trở thành nghề “hot”. Tuy nhiên, mọi người đều nhận ra được sự “non trẻ” trong nghề này. Ông nói gì về việc này?

– Có hai vấn đề cần nói đến ở đây, sự non trẻ trong việc trải nghiệm truyền đạt của một diễn giả khác với sự non trẻ về mặt chuyên môn. Diễn giả khác với huấn luyện. Là huấn luyện viên thì bản thân tôi phải có năng lực, có sự trải nghiệm thực tiễn và đã ít nhiều gặt hái được thành công. Còn diễn giả đa số là những người đọc hiểu và truyền đạt lại họ có thể nói được, làm được một phần nhưng khó có thể cam kết về kết quả thực tiễn cho các học viên. Nhưng với xã hội hiện tại để có những người sẵn sàng chia sẻ thì đã là đáng trân trọng, hiếm có lắm rồi. Và nếu trong xã hội “người biết nhiều sẵn sàng chia sẻ cho người biết ít và người biết ít sẵn sàng chia sẻ cho người chưa biết gì thì chắc chắn xã hội sẽ rất phát triển – đó là một cuộc cách mạng về tri thức. Đây là điều đương nhiên mà bất kỳ một xã hội, tổ chức, cá nhân nào cũng cần thực hiện nếu muốn phát triển bền vững trong thế giới đa chiều này.

Anh Minh

Ông Lê Anh Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư, Tư vấn và huấn luyện ANEWDU 

Điều quan trọng đối với một diễn giả là tạo được tiếng vang và thu hút được học viên. Vậy ông đã làm gì để tạo được dấu ấn cho bản thân?

– Với sứ mệnh và chiến lược đã được xác lập xuyên suốt cuộc đời! Hơn ai hết tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình với xã hội nếu kiến thức chưa thực sự giá trị, thực tiễn thì chưa thể lan tỏa! Chính vì vậy nên sau 15 năm nghiên cứu thực tiễn thì năm nay trở đi chúng tôi mới chính thức công bố và truyền thông rộng rãi. Giống như việc để xây một nhà cấp bốn thì không cần nhiều thời gian nhưng để quy hoạch và xây dựng cả một thành phố thì cần phải ý chí và cống hiến! Đó là cách tôi lựa chọn chậm nhưng chắc!

Đến thời điểm này, ông có cho rằng công việc huấn luyện luôn là niềm đam mê và hạnh phúc của ông?

– Tôi kinh doanh rất nhiều thứ cho đến khi bị phá sản. Từ đó, tôi tầm sư học đạo, đọc hiểu, nghiên cứu, chủ động thất bại khi đã thành công và mặc định trong lòng một sứ mệnh đó là chia sẻ. Bởi tôi không muốn bất kỳ ai phải lãng phí thời gian vì đi lại vết xe đổ của tôi đã từng trải qua. Tôi cho rằng được chia sẻ giúp mọi người thành đạt, hạnh phúc mới là một cuộc sống hạnh phúc!

Trong rất nhiều khóa đào tạo, tôi thấy rằng các học viên rất ấn tượng với khóa huấn luyện năng lực phân cấp phân quyền của ông. Vậy lợi ích mà khóa học này mang lại cho các doanh nghiệp là gì?

– Phân cấp, phân quyền đóng vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sinh ra đều đang áp dụng phân cấp, phân quyền dù muốn hay không nhưng chưa chính xác và đúng bản chất của nó. Chính vì vậy khóa huấn luyện này ra đời nhằm giúp các lãnh đạo thoát khỏi tình trạng vô tình đang làm thuê cho chính mình.

Nếu thực hiện đúng theo quy chuẩn của khóa huấn luyện này thì lợi ích thứ nhất chính là giải thoát cho người lãnh đạo. Lãnh đạo doanh nghiệp chỉ cần làm đúng công việc của mình là xây dựng và tổ chức hệ thống như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho bản thân, gia đình. Thứ 2 là tổ chức doanh nghiệp sẽ nhẹ nhàng hơn và nếu thực hiện đúng mô hình này thì nếu có sự cố xảy ra thì người lãnh đạo sẽ biết ngày rằng nguyên nhân ở bộ phận nào, cấp bậc nào, ai đang làm việc, ai không làm việc. Từ đó, tạo ra trật tự nhất định trong công ty và sự hào hứng trong công việc.

Là một doanh nhân thành công, một diễn giả uyên thâm, một người thầy cao đức, ông thấy mình phù hợp với vai trò nào nhất?

– Với tôi dù ở vai trò nào cũng không quan trọng, bởi mình có đủ năng lực để xứng đáng với vị trí đó hay không. Nếu bạn đang tập luyện thì nói thẳng với mọi người là tập luyện, còn nếu bạn có năng lực thì phải dám cam kết. Trên hết là nhân cách lãnh đạo bởi đây là xu hướng tất yếu mà bất kỳ lãnh đạo doanh nghiệp nào cũng cần hoàn thiện thường xuyên.

Còn nếu được lựa chọn thì tôi vẫn chọn vai trò là một chuyên gia nghiên cứu, huấn luyện, gắn bó đồng hành với các lãnh đạo doanh nghiệp bằng cái tâm để kiến thức giá trị được lan tỏa. Và hơn thế nữa là đồng hành cùng những lãnh đạo hoạch định, tổ chức chiến lược doanh nghiệp phát triển bền vững để đạt được mơ ước của mình!

Kế hoạch trong tương lai của ông và ANEWDU có gì đặc biệt?

– Với sứ mệnh đã được xác lập, việc đầu tiên chúng tôi cần làm là nhanh nhất có thể lan tỏa được giá trị đến với tất cả những lãnh đạo doanh nghiệp. Và trước tiên Anewdu tập trung huấn luyện lãnh đạo xây dựng và tổ chức thị trường phát triển bền vững để doanh nghiệp nhanh nhất đưa sản phẩm dịch vụ giá trị đến với khách hàng. Tiếp đó là quy tụ, hỗ trợ, tuyển chọn các doanh nghiệp tiêu chuẩn để kết nối thương mại, tạo thành nhóm thị trường phát triển bền vững!

Trần Bình/Doanhnhan.vn

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close