Công nghệThế giớiThời đại sốThời sự

Google tường thuật trực tiếp kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra không chỉ được người dân Mỹ quan tâm mà còn khiến dư luận thế giới đặc biệt chú ý đến. Đáp ứng điều này, Google “tường thuật trực tiếp” kết quả cuộc bỏ phiếu ngay trên công cụ tìm kiếm của mình sau khi thời gian bỏ phiếu kết thúc.

Google đang cho thấy mình là một công cụ thực sự đắc lực trong “mùa bầu cử” Tổng thống Mỹ, khi cung cấp nhiều công cụ và thông tin khác nhau trên các dịch vụ của mình, bao gồm cả việc hiển thị các địa điểm bỏ phiếu cho người dùng tại Mỹ, hướng dẫn người dùng cách đi bỏ phiếu sớm… Google cũng hiển thị một quảng cáo trên trang chủ của mình phiên bản tại Mỹ để kêu gọi các cử tri đi bỏ phiếu.

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ liên tục được cập nhật trên công cụ tìm kiếm của Google khi thời gian bỏ phiếu kết thúc và quá trình kiểm phiếu bắt đầu diễn ra
Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ liên tục được cập nhật trên công cụ tìm kiếm của Google khi thời gian bỏ phiếu kết thúc và quá trình kiểm phiếu bắt đầu diễn ra

Trong một nỗ lực khác nhằm cung cấp cho người dùng những kết quả nhanh và sớm nhất về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra, Google vừa ra thông báo cho biết sẽ hiển thị kết quả kiểm phiếu ngay trong giao diện hiển thị kết quả tìm kiếm của Google. Tính năng này sẽ được hiển thị ở 30 ngôn ngữ khác nhau và sẽ bắt đầu hoạt động ngay khi thời gian bỏ phiếu kết thúc và bắt đầu quá trình kiểm phiếu.

Những người dùng khi tìm kiếm trên Google với cụm từ “election results” (kết quả bầu cử) sẽ được xem thông tin chi tiết về tỷ lệ ủng hộ hai ứng viên Tổng thống, các thông tin chi tiết về số ghế trong Thượng nghị viện, Quốc hội… Google cho biết kết quả này sẽ được cập nhật liên tục 30 giây mỗi lần để giúp người dùng có thể theo dõi kết quả mới nhất về quá trình bầu cử Tổng thống Mỹ.

Các dữ liệu sẽ được Google trình bày một cách đơn giản và dễ đọc, ngay cả với những người không rành về chính trị, trong đó đảng Dân chủ sẽ được hiển thị bằng màu xanh và đảng Cộng hòa sẽ được hiển thị bằng màu đỏ, bên cạnh những con số thống kê quan trọng và rõ ràng.

Có vẻ như những nỗ lực kêu gọi cử tri đi bỏ phiếu của Google cũng được đền đáp khi “gã khổng lồ tìm kiếm” cho biết số lượt tìm kiếm với nội dung “cách đi bỏ phiếu” trên Google đã tăng lên 233% so với năm 2012, lần bầu cử Tổng thống Mỹ gần nhất.

Google cũng cho biết sẽ tường thuật trực tiếp các tin tức và kết quả bầu cử trên kênh Youtube của các hãng tin lớn như NBC, PBS, MTV, Bloomberg…

Ở các kỳ bầu cử trước đây Google cũng đã cung cấp các công cụ để giúp các cử tri tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn cho việc đi bỏ phiếu tuy nhiên năm 2016 là lần đầu tiên Google trở nên tích cực hơn và cung cấp đồng thời hàng loạt các công cụ để kêu gọi và giúp đỡ các cử tri tại Mỹ đi bỏ phiếu bầu Tổng thống.

T.Thủy
Theo TechTimes

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close