Tài chính - Tiền tệThế giới

USD hạ giá do FBI tái điều tra bà Hillary Clinton

Đồng USD đã hạ giá so với rổ tiền tệ DXY do các lo ngại về việc liệu bà Hillary có thể thắng cử tổng thống Mỹ năm nay hay không

Chỉ số tỷ giá của đồng USD so với rổ DXY đã giảm còn 98,369, so với mức gần đỉnh của 9 tháng qua là 99,119 hôm 25-10. Mặc dù vậy, nếu tính cả tháng thì chỉ số USD-DXY vẫn đã tăng 3%, tương ứng mức tăng cao nhất của cả năm nay vào hồi tháng 5 vừa qua.

Hôm 28-10, cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã cho biết họ đang tái điều tra việc bà Hillary Clinton sử dụng máy chủ email riêng lúc còn làm Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ. Điều này làm mọi người lo lắng về triển vọng thắng cử của bà Clinton trong cuộc bầu cử  tổng thống Mỹ hôm 8-11 tới đây.

Với giới đầu tư, bà Clinton được xem là người sẽ mang lại sự ổn định, trong khi ứng viên đối thủ Donald Trump bị xem là mang lại nhiều sự bất định về mặt ngoại giao, thương mại lẫn kinh tế trong nước.

Kyosuke Suzuki, giám đốc mảng ngoại tệ của Societe Generale, nhận xét: “Thị trường không thay đổi suy nghĩ về việc Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12, và mối quan tâm lớn nhất lúc này vẫn là đà tăng lãi suất trong năm sau. Tuy nhiên, tình hình chính trị Mỹ đang làm dấy lên sự bất định, và thị trường sẽ có nhiều ngần ngại trước thềm bầu cử”.

Sáng hôm 31-10, tỷ giá JPY / USD đã giảm xuống còn 1 USD = 104,62 yen, so với mức 105,54 của hôm 28-10. Đồng yen vẫn được xem là “nơi trú ẩn” an toàn giữa những thời điểm bất định, nên việc sản lượng công nghiệp Nhật sụt giảm cũng không làm ảnh hưởng đáng kể đến tỷ giá của đồng tiền này.

Tỷ giá USD / EUR cũng có thay đổi nhẹ, tăng 0,9% lên 1 euro = 1,0978 USD.

Hiện tại, thị trường vẫn cho rằng xác suất Fed tăng lãi suất trong tháng 12 vẫn là 70%, kể cả sau khi có tin tức về cuộc điều tra của FBI. Trong cuộc họp ngày 2-11 tới đây của Fed, mọi người dự kiến cơ quan này sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất.

Tuấn Minh

Nguồn Reuters

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close