CEO ViệtNhân vật

Từng bỏ vị trí GĐ để làm nhân viên bán hàng, CEO Eximrs nhắn nhủ các bạn trẻ: Phải biết “nhún” mới lớn được, mới ra trường đừng đặt chữ danh lên đầu!

“Từng là giám đốc kinh doanh của một công ty BĐS nhưng khi chuyển sang công ty mới, tôi chấp nhận làm một nhân viên bán hàng. Đi đường nào cũng được, miễn sao đi cho đến đích. Không cần lấy danh nhưng phải thực hiện được mục tiêu đặt ra. Khi đã có năng lực và đủ đam mê thì danh ắt sẽ đến với mình”, CEO Eximrs Trần Thị Cẩm Tú chia sẻ.

 

Từng bỏ vị trí GĐ để làm nhân viên bán hàng, CEO Eximrs nhắn nhủ các bạn trẻ: Phải biết "nhún" mới lớn được, mới ra trường đừng đặt chữ danh lên đầu!

Ham muốn làm giàu, cô gái trẻ bỏ vị trí thông dịch viên lương 20 triệu đồng/tháng rẽ sang làm môi giới BĐS

Tốt nghiệp chuyên ngành Nhật Bản, đi làm thông dịch viên tiếng Nhật cho công ty Nhật được 2 năm, người phụ nữ 26 tuổi quyết định rẽ ngang sang nghiệp kinh doanh bất động sản(BĐS).

“Thời điểm 2006 – 2007, tôi có một cô bạn thân làm BĐS rất nhiều tiền. Thấy bạn làm được nhiều tiền quá, ham muốn làm giàu trong tôi trỗi dậy. Lại xuất thân từ gia đình nông dân cực khổ nên thôi thúc kiếm tiền mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, CEO CTCP Dịch vụ BĐS Eximrs Trần Thị Cẩm Tú kể lại.

Để thực hiện quyết tâm kiếm nhiều tiền, cô gái 26 tuổi đã dành 1 tháng để suy nghĩ việc chuyển nghề và 2 tháng tăng ca liên tục tại công ty Nhật để có thặng dư tài chính chuẩn bị cho “cú nhảy sân”. Công ty trả thù lao rất cao cho các giờ tăng ca, cho nên trong suốt 2 tháng ròng, cô gái trẻ làm liên tục từ 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm.

Cuối năm 2007, Trần Thị Cẩm Tú bỏ vị trí thông dịch viên lương 20 triệu đồng/tháng, chính thức chuyển sang làm BĐS.

Từng bỏ vị trí GĐ để làm nhân viên bán hàng, CEO Eximrs nhắn nhủ các bạn trẻ: Phải biết nhún mới lớn được, mới ra trường đừng đặt chữ danh lên đầu! - Ảnh 1.

Vốn là thông dịch viên tiếng Nhật nhưng bà Trần Thị Cẩm Tú lại chọn BĐS để gắn bó với cuộc đời mình

“10 người thì cả 10 đều phản đối vì họ nghĩ làm môi giới BĐS là đi bán nước bọt trong khi lúc đó mức lương ở công ty Nhật của tôi nhiều người mơ ước. Thế nhưng, tôi lại nghĩ khác, nhu cầu mua nhà ở là thực tế đang diễn ra trên thị trường nên rất cần đến những người môi giới làm cầu nối. Vừa là để thử sức, vừa cho mình cơ hội làm giàu. Do đó, dù mọi người can ngăn, tôi vẫn quyết tâm bỏ nghề đã học đi làm BĐS”, bà Tú chia sẻ.

Bắt đầu với vị trí nhân viên bán hàng của một sàn bất động sản nhỏ tại Q.5, Tp.HCM. Do có khiếu giao tiếp và có duyên với nghề, trong tuần đầu tiên đi làm, cô gái trẻ đã có giao dịch thành công. Sau đó 2 tháng, bà Tú được cất nhắc lên vị trí giám đốc kinh doanh.

Muốn được vẫy vùng ở môi trường BĐS lớn hơn, Trần Thị Cẩm Tú tiếp tục bước chân sang một công ty mới với quy mô lớn hơn – sàn BĐS Nam Việt.

Về với môi trường mới, vị giám đốc kinh doanh này chấp nhận thử thách làm một nhân viên môi giới bình thường. Mặc dù bắt đầu ở vị trí nhân viên nhưng đổi lại ở môi trường mới, người phụ nữ này có được những mối quan hệ lớn, thách thách lớn bằng sự nỗ lực không ngừng để trưởng thành lên.

Sau đó 3 năm, bà Tú có được cổ phần trong công ty là bước đệm để thực hiện cho những dự định lớn sau đó.

Phải biết “nhún” thì mới lớn lên được

Từng bỏ vị trí GĐ để làm nhân viên bán hàng, CEO Eximrs nhắn nhủ các bạn trẻ: Phải biết nhún mới lớn được, mới ra trường đừng đặt chữ danh lên đầu! - Ảnh 2.

“Chỉ có tiến lên, dấn thân vào làm và chấp nhận thay đổi mình thì mới mong ngày thay đổi cuộc đời của mình”, Bà Tú đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ

Kể về giai đoạn từ sếp xuống làm nhân viên, người phụ này giãi bày: “Đi đường nào cũng được, miễn sao đi cho đến đích. Không cần lấy danh nhưng phải thực hiện được mục tiêu đặt ra. Khi đã có năng lực và đủ đam mê thì danh ắt sẽ đến với mình”.

Theo “bà trùm” này thì “nhún” một bước nhỏ nhưng được bước lớn hơn là cách để mình thể hiện trách nhiệm với cuộc đời và tạo lòng tin trước mọi người.

Tôi luôn nghĩ: Mình chịu “nhún” một bước là để chuẩn bị cho bước đi dài hơi hơn, sâu hơn và lớn mạnh hơn

Chính những bước đi mang tính đột phá và liều lĩnh ấy, đến đầu năm 2015, tức sau 8 năm dấn thân vào lĩnh vực BĐS, Trần Thị Cẩm Tú đã được giao trọng trách dẫn dắt Eximrs. Chính thức đi vào hoạt động với 50 người, chỉ trong 2 năm 2016-2017, Eximrs đã phân phối thành công khoảng 2.000 sản phẩm đất nền và căn hộ, mang về cho các chủ đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng doanh thu.

Vốn xuất thân từ dân xã hội học lại ngần ấy năm làm quen với lĩnh vực kinh doanh mảng kinh tế BĐS, bà trùm này chia sẻ bí quyết: “Tôi luôn tự tìm tỏi, học hỏi và lắng nghe để tiếp thu những cái mình thiếu sót. Tôi học thêm luật để hiểu về pháp lý dự án, học về cách quản trị doanh thu, quản trị nhân sự, quản trị rủi ro…. Bởi vì , tính chất công việc của mình không cho phép mình ngồi một chỗ, phải luôn luôn vận động, suy nghĩ, cải tiến cái mới, mở rộng mối quan hệ…”.

“Khó hay không là do tự bản thân mình. Nếu chịu khó tìm hiểu và học hỏi thì sẽ nắm được và làm được. Trên con đường đến với nghề nghiệp, tôi luôn nghĩ, mình chịu “nhún” một bước là để chuẩn bị cho bước đi dài hơi hơn, sâu hơn và lớn mạnh hơn”, nữ CEO chia sẻ.

Lời khuyên cho các bạn trẻ: “Còn trẻ nên không có gì phải sợ cả, hãy cứ lao đầu ra để làm…”

“Chúng ta còn trẻ, không cần sợ gì cả, vì sức trẻ chỉ đến một lần trong đời. Hãy cứ lao đầu ra làm và thêm chút liều lĩnh với mục tiêu thì sẽ có ngày gặt hái được thành quả”, bà Tú gửi lời khuyên tới các bạn trẻ.

Các bạn trẻ mới ra trường đừng đặt chữ danh lên đầu mà hãy cứ lao vào làm hết mình. Đừng quan tâm mình ở vị trí nào, môi trường ra sao.

Cũng giống như khi các bạn có ý định mở quán cà phê, hãy quyết tâm làm cho bằng được. Mà muốn thực hiện được thì phải đi học cách pha chế, rang xay…chỉ có nỗ lực và lăn xả vào làm thì mới mong có ngày được như ý muốn.

Đã từng đi bán sách vở ngoài hè đường, từng giúp việc nhà và làm đủ mọi việc để kiếm sống, trang trải cuộc sống và hiện trở thành nữ CEO, bà Tú cho rằng, chỉ có tiến lên, dấn thân vào làm và chấp nhận thay đổi mình thì mới mong ngày thay đổi cuộc đời của mình.

“Đối với các bạn trẻ mới ra trường, đừng đặt chữ danh lên đầu mà hãy cứ lao vào làm hết mình. Đừng quan tâm mình ở vị trí nào, môi trường ra sao. Có khi chưa biết mình làm gì, thích gì, đam mê gì nhưng cứ hãy tự học hỏi, tự mày mò và làm cho bằng được. Tích lũy kiến thức, kinh nghiệm từng ngày là cách nhanh nhất đến với cơ hội và thành công”, nữ CEO Eximrs chia sẻ.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close