Năng lượngThị trường

Dầu tăng nhẹ khi dự trữ tại Mỹ bất ngờ sụt giảm

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Tư sau khi dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô bất ngờ sụt giảm. Tuy nhiên, việc dự trữ xăng tăng lần đầu tiên trong 4 tuần đã kìm hãm đà leo dốc của giá dầu, MarketWatch đưa tin.

Tyler Richey, Đồng biên tập tại Sevens Report, nhận định: “Dữ liệu cho thấy các nhà máy lọc dầu đang phục hồi sau khoảng thời gian đóng cửa vì cơn bão Harvey, và quan trọng nhất là các hoạt động ở khu vực hạ lưu đang quay trở lại bình thường”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex tiến 26 xu (tương đương 0.5%) lên 52.14 USD/thùng.

Trong khi đó, hợp đồng dầu Brent giao tháng 11 trên sàn Luân Đôn lùi 54 xu (tương đương 0.9%) xuống 57.90 USD/thùng.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa sụt 1.8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 22/09/2017 sau khi leo dốc trong 3 tuần vừa qua, cao hơn dự báo giảm 761,000 thùng từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) và trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 1.3 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Troy Vincent, Chuyên gia phân tích dầu khí tại ClipperData, nhận định: “Điểm nổi bật của báo cáo này không phải là đà sụt giảm của dự trữ dầu thô, mà là nguyên nhân gây ra sự sụt giảm này. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã cho thấy cả hoạt động lọc dầu và xuất khẩu đều tăng mạnh trong tuần trước, trong đó nguyên liệu dầu thô đầu vào tại các nhà máy lọc dầu tăng hơn 1 triệu thùng/ngày so với bình quân tuần trước đó”.

Cụ thể, ông Vincent cho biết theo báo cáo, kim ngạch xuất khẩu đã cộng 500,000 thùng/ngày trong tuần trước lên 1.49 triệu thùng/ngày, tuần tăng mạnh nhất theo ghi nhận của EIA.

Bên cạnh đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cũng cho biết trong tuần trước, dự trữ xăng vọt 1.1 triệu thùng sau 3 tuần sụt giảm liên tiếp, trái ngược hoàn toàn với dự báo mất 100,000 thùng từ các nhà phân tích. Trong khi, dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm 800,000 thùng, thấp hơn dự báo sụt 2.1 triệu thùng của các nhà phân tích.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng xăng giao tháng lao dốc 4.5 xu (tương đương 2.6%) xuống 1.654 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 10 gần như đi ngang tại mức 1.846 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 10 tiến 5.6 xu (tương đương 1.9%) lên 2.974 USD/MMBtu. Hợp đồng này đã hết hạn vào ngày thứ Tư. Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 11 vọt 6.1 xu (tương đương 2%) lên 3.061 USD/MMBtu./.

Theo Vietstock

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close