Năng lượngThị trường

Dầu vẫn ở đáy 3 tuần

Các hợp đồng dầu thô tương lai đã xóa bớt phần lớn đà sụt giảm phiên trước đó trong ngày thứ Ba, trong đó giá dầu WTI giảm vài xu và vẫn khép phiên tại mức thấp nhất trong 3 tuần, MarketWatch đưa tin.

Những lo ngại về đà leo dốc của sản lượng dầu từ đá phiến tại Mỹ đã gây sức ép đến thị trường, dẫu vậy, giá dầu vẫn tìm thấy một số hỗ trợ từ dự báo gần đây nhất cho biết nguồn cung dầu thô tại Mỹ sẽ giảm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex hạ 4 xu (tương đương gần 0.1%) xuống 47.55 USD/thùng. Hợp đồng này một lần nữa khép phiên tại mức thấp nhất kể từ ngày 24/07/2017, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 trên sàn Luân Đôn lùi 7 xu (tương đương 0.1%) xuống 50.80 USD/thùng. Hợp đồng này đã khép phiên ngày thứ Hai tại mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7/2017.

Robbie Fraser, chuyên gia phân tích hàng hóa tại Schneider Electric, cho biết: “Dường như thị trường không muốn đẩy giá dầu WTI vượt 50 USD/thùng và khuyến khích đà leo dốc sản lượng tại Mỹ, trong khi giá dầu Brent dưới 50 USD/thùng lại được xem là quá thấp, với lượng dự trữ đang giảm và nhu cầu tăng trưởng tương đối”.

Được biết, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Tư. Trong khi đó, báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo nguồn cung dầu thô sụt 3.6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 11/08/2017, qua đó đánh dấu tuần thứ 7 sụt giảm liên tiếp của nguồn cung dầu tại Mỹ.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy dự báo dự trữ xăng mất 400,000 thùng và dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm 700,000 thùng.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 9 nhích gần 0.5 xu lên 1.580 USD/gallon. Trong khi, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 9 lùi 1 xu (tương đương 0.4%) xuống 1.600 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 9 mất 2.4 xu (tương đương 0.8%) còn 2.935 USD/MMBtu./.

Theo Vietstock

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close