Năng lượngThị trường

Dầu xuống đáy 2 tuần trước triển vọng về nguồn cung toàn cầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm nhẹ xuống mức đóng cửa thấp nhất trong 2 tuần vào ngày thứ Ba, khi nhà đầu tư cân nhắc triển vọng nguồn cung toàn cầu sau khi sản lượng của OPEC nhảy vọt trong tháng trước, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex lùi 16 xu (tương đương 0.3%) xuống 50.42 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 19/09/2017, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn hạ 12 xu (tương đương 0.2%) xuống 56 USD/thùng.

Hôm thứ Hai, giá dầu WTI sụt hơn 2% sau khi một cuộc thăm dò các chuyên gia phân tích gần đây của Reuters cho thấy trong tháng 9, sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vọt lên 32.86 triệu thùng/ngày, cao hơn mức trần sản lượng.

Nico Pantelis, Giám đốc nghiên cứu tại Secular Investor, nhận định: “Điều quan trọng từ vấn đề này là mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm đã lùi xuống 86%. Điều này có thể gây áp lực lên khả năng đạt được một thỏa thuận về việc nới rộng mức sản lượng cắt giảm sau khi thỏa thuận hết hạn vào tháng 3/2018”.

Dẫu vậy, Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, cho biết ông tin rằng việc tái cân bằng thị trường dầu toàn cầu vẫn đang được tiến hành.

Được biết, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Tư. Trong khi đó, báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm 1.5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 29/09/2017, dự trữ các sản phẩm chưng cất sụt 2.4 triệu thùng, trong khi dự trữ xăng cộng 1.5 triệu thùng.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 11 nhích 1 xu (tương đương 0.7%) lên 1.566 USD/gallon. Trong khi, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 11 mất 1.6 xu (tương đương 0.9%) còn 1.751 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 11 lùi 2.1 xu (tương đương 0.7%) xuống 2.895 USD/MMBtu./.

Theo Vietstock

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close