Chính trườngNhân vật

Hillary đắc cử, Bill Clinton được gọi là gì?

Danh xưng của Bill Clinton sẽ như thế nào nếu Hillary đắc cử? Đây là câu hỏi đã đeo bám Hillary suốt thời gian bà tranh cử và cũng được hàng nghìn người tìm kiếm trên Google.

Hillary đắc cử, Bill Clinton được gọi là gì?

Ảnh: BBC

Trên chính trường thế giới, vai trò sắp tới của Bill Clinton không phải là mới. Chồng của Thủ tướng Đức Angela Merkel – giáo sư hóa học Joachim Sauer, được gọi bằng tên riêng. Chồng của tân Thủ tướng Anh Theresa May là nhà tài phiệt Philip John May cũng vậy. Tương tự Đức, Anh không có danh xưng dành cho vợ/chồng của người đứng đầu chính phủ.

Tuy nhiên, tại Mỹ, thì theo truyền thống thường là Tổng thống và Đệ nhất phu nhân. Nếu Hillary đắc cử, việc sẽ gọi ông Bill Clinton thế nào chính là một câu trả lời không đơn giản.

Dù nước Mỹ chưa từng có nữ Tổng thống nào, nhưng danh xưng chính thức của chồng một thống đốc bang sẽ là Đệ nhất quý ông. Nước Mỹ hiện có 6 đệ nhất quý ông.

Trên thực tế, thuật ngữ trên đã trở thành từ đính kèm được nhiều người sử dụng trên mạng xã hội khi bà Hillary Clinton phát biểu tại Hội nghị quốc gia đảng Dân chủ.

FGOTUS (Đệ nhất quý ông của nước Mỹ) nghe có vẻ không trôi chảy như FLOTUS, từ viết tắt dành cho đệ nhất phu nhân Mỹ.

Một số người gợi ý, nếu Hillary đắc cử, nên gọi Bill Clinton là First Dude hoặc First Laddie (Quý ông đệ nhất).

Về danh xưng, nhà báo Jimmy Kimmel từng đưa ra cho Hillary câu hỏi tương tự và ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ trả lời: “Việc gọi Bill thế nào sẽ có chút phức tạp vì mọi người vẫn gọi là cựu Tổng thống, do đó, tôi thực sự phải suy nghĩ về việc đó. Đệ nhất quý ông, đệ nhất ông chồng… tôi không chắc lắm”.

Theo BBC, là cựu Tổng thống, Bill Clinton có thể được gọi bằng danh xưng trước đây, nghĩa là Bill và Hillary sẽ được gọi là Ông và Bà Tổng thống.

Tuy nhiên, Bill Clinton từng tuyên bố trước những người hâm mộ về vấn đề này như sau: “Tôi không quan tâm sẽ được gọi là gì khi mà Hillary thắng cử… Tôi sẽ là người tình nguyện số 1…”.

Vietnamnet

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close