Kinh doanh quốc tếThế giới

Uber cố gắng thuyết phục London cho phép hãng tiếp tục hoạt động

Giới chức thành phố London (Anh) vừa cho hay hôm 22/9 rằng họ không có kế hoạch gia hạn giấy phép hoạt động cho Uber. Trước tình hình này, CEO mới của công ty Mỹ ra sức kêu gọi giải pháp.

Uber cố gắng thuyết phục London cho phép hãng tiếp tục hoạt động

Ảnh: Reuters

Theo CNN, quyết định của thành phố Anh khiến Dara Khosrowshahi, người vừa nhận chức CEO Uber sau khi nhà đồng sáng lập Travis Kalanick rời doanh nghiệp hồi tháng 6, gửi lời kêu gọi đến London. Ông Khosrowshahi cho biết Uber chưa hoàn hảo, song đề nghị giới chức Anh làm việc với hãng để mọi thứ đi đúng hướng.

Uber cố gắng thuyết phục London cho phép hãng tiếp tục hoạt động - ảnh 1

CEO Uber Dara Khosrowshahi. Ảnh: Reuters

Tân CEO Uber cho hay hiện có 40.000 tài xế và khoảng 3,5 triệu người London sử dụng dịch vụ Uber đang phụ thuộc vào giới chức London và hãng. Trước đó, cơ quan vận tải London cho biết họ không hài lòng với cách tiếp cận của doanh nghiệp trong việc báo cáo các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Chính quyền cũng nhắc đến “Greyball”, phần mềm gây tranh cãi có tác dụng ngăn chặn các nhà quản lý và cơ quan thực thi pháp luật theo dõi ứng dụng Uber.

Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết Uber không chơi đúng luật, và “Greyball” chưa từng được sử dụng đúng như mô tả tại Anh. Phần mềm này được cho là giúp các tài xế tránh cơ quan thực thi pháp luật tại một số đô thị mà Uber không được phép hoạt động. Đây là chủ đề của một cuộc điều tra hình sự tại Mỹ.

Lùm xùm của Uber tại London không phải là sự cố riêng rẽ. Hãng này đã và đang phải đối mặt với nhiều khó khăn với giới chức tại khắp nơi trên thế giới, trong đó có các thành phố của Mỹ như Austin, bang Texas, Portland, bang Oregon và các nước châu Âu, trong đó có Hungary và Ý.

Theo Báo Thanh Niên

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close